Yến sào gồm những thành phần quý giá có vai trò vô cùng to lớn đối với sức khỏe chúng ta

Yến sào là một thực phẩm vô cùng quý giá và đắt đỏ, yến sào có rất nhiều thành phần dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe cho con người. Chính vì điều đó mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm yến sào. Yến sào có khả năng tăng cường chức năng của tim, cải thiện hoạt động tuần hoàn máu, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Ăn yến sào thường xuyên giúp giảm huyết áp và các bệnh tim mạch liên quan. Nó còn giúp ích rất nhiều cho các bệnh nhân ung thư

Yến sào bao gồm những thành phần quý giá nào?

Yến sào quý giá đối với chúng ta vì trong thành phần yến sào có 18 loại axit amin mà cơ thể con người không thể tổng hợp được, một số có hàm lượng Aspatic acid, Serine, Syalic, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Leucine,… Đặc biệt là acid Syalic với hàm lượng 8.6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu.

Ngoài ra nó còn có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao và cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa vi lượng trong Yến sào rất phong phú, có tới 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể.

Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh và trí nhớ như: Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tiêu hóa hấp thụ qua màng ruột như Cr, chống lão hóa và chống chất phóng xạ như Se.

Yến sào mang lại những lợi ích gì cho chúng ta?

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trạng và cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể; tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh; bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích tăng trưởng cho tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Trong Tổ yến sào còn có chất L – Arginine, là chất mẹ sản sinh ra hợp chất Nitric Oxide, có tác dụng mở rộng mạch máu để tăng cường dòng chảy của máu, đưa oxy và các chất dinh dưỡng về tế bào cơ, điểu khiển lượng máu đến từng phần cơ thể tạo cơ sở vững chắc cho huyết áp cơ thể luôn khỏe mạnh.Gần đây người ta cũng đang nghiên cứu dùng Tổ yến sào hỗ trợ điều trị bệnh Ung Thư và HIV vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên.

Ai có thể sử dụng tổ yến sào?

+ Người bệnh, người cần phục hồi sau phẩu thuật

+ Người già, ốm

+ Người mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp

+ Người lao động nhiều trong điều kiện căng thẳng, lao lực

+ Trẻ em gầy gò, biếng ăn, mắc các vấn đề về hô hấp, hen suyễn

+ Phụ nữ mang thai

+ Người muốn nâng cao sức khỏe, tăng khả năng đề kháng, đặc biệt là phụ nữ muốn duy trì sự tươi trẻ, hồng hào của làn da

Tổ yến sào cung cấp các chất chống ung thư cho tế bào

Yến sào gồm những thành phần quý giá có vai trò vô cùng to lớn đối với sức khỏe chúng ta 1

Ngoài những lợi ích về dinh dưỡng, Y học mới đây còn phát hiện ra thêm một tác dụng mới của Tổ yến sào đối với sức khỏe con người. Đó là việc cung cấp các chất chống ung thư cho tế bào.

Theo nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy tổ yến sào của loài Yến Swiftlet có chứa đa dạng các loại axit amin và giàu chất chống oxy hóa. Hai yếu tố quan trọng cho việc hình thành các tế bào mới và chống lại các gốc tự do trong cơ thể của người.

Tổ yến sào chứa chất chống lão hóa

Tổ yến sào rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những chất có chứa các thành phần dưỡng chất có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn quá trình oxy hóa của cơ thể. Một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim mạch, lão hóa, tiểu đường, ung thư,… có liên quan đến các gốc tự do. Vì vậy, chất chống oxy hóa có ý nghĩa quan trọng đối với sức đề kháng, giúp ngăn ngừa các gốc tự do; đồng thời tăng khả năng chống lại nguy cơ nhiễm trùng và ung thư ở người.

Tổ yến sào chứa nhiều axit amin quan trọng

Tổ yến sào có chứa hàm lượng các axit amin vô cùng cần thiết cho cơ thể như leucine, lysine, glycine, glutamine, tyrosine, arginine, cysteine, histidine, tryptophan, amino axit,… Chúng là những axit amin quan trọng mà cơ thể người không tự tổng hợp được.

Không những thế, tổ yến sào có chứa glycoprotein. Là phân tử được tạo ra từ cacbonhidrat liên kết với protein. Glycoprotein là một hoạt chất cấu tạo nên các thành phần khác nhau của tế bào, liên quan đến các yếu tố tăng trưởng biểu bì và thúc đẩy sự phát triển bên trong tế bào. Ngoài ra, tổ yến sào còn là một phương thuốc chống trầm cảm, làm chậm quá trình lão hóa da và cải thiện sự lây lan của các tế bào ung thư

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.