Phụ nữ mang thai ăn yến sào giúp mẹ khỏe- con thông minh

Phụ nữ mang thai ăn yến rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, tuy nhiên không phải ăn như thế nào cũng được. Cùng tìm hiểu về công dụng và những lưu ý khi sử dụng yến sào sào cho các mẹ bầu nhé.

Lợi ích to lớn của yến sào cho phụ nữ mang thai

Theo các nhà khoa học phương Tây, họ đã nghiên cứu và phát hiện được nhiều công dụng tuyệt vời của việc ăn yến sào khi mang thai. Điển hình, phải kể đến các công dụng chính sau đây

– Tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi.

– Tăng cường và phát triển trí não của thai nhi.

– Dưỡng da, chống rạn da cho bà bầu sau sinh.

– Hạn chế tối đa stress, căng thẳng cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai, bởi trong yến sào cung cấp nhiều dưỡng chất tự nhiên rất quý như Acid amin.

– Điều trị viêm khớp hiệu quả.

Phụ nữ mang thai ăn yến sào giúp mẹ khỏe- con thông minh 1

Trên thị trường yến sào có giá như thế nào?

Yến sào sào trên thị trường Việt Nam có nhiều mức giá khác nhau, song mức giá không chênh lệch quá nhiều. Giá yến sào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: chất lượng, cơ sở sản xuất, nguồn gốc, mặt bằng,… Tuy nhiên, yến sào cho bà bầu không quá đắt như mọi người vẫn nghĩ. Mức giá yến sào sào đắt nhất là 4.8 triệu/1 lạng (yến sào đã được làm sạch, loại bỏ tạp chất)

Trong giai đoạn thai kì, các mẹ có thể đầu tư cho bản thân và con yêu của mình 2 lạng tổ yến sào. Hai lạng tổ yến sào này các bạn có thể dùng từ 4 đến 6 tháng. Với 2 lạng tổ yến sào này, trung bình mỗi ngày các mẹ chỉ đầu tư từ 50.000 đến 100.000 đồng. Không quá đắt đúng không nào? Tuy nhiên, có một số cơ địa của mẹ bầu sẽ bị nghén mùi tanh, vì thế các mẹ hãy đợi qua giai đoạn hết nghén rồi hãy bổ sung tổ yến sào vào cơ thể nhé!

Phụ nữ mang thai ăn yến sào giúp mẹ khỏe- con thông minh 2

Theo các chuyên gia khuyến cáo, mẹ bầu mỗi ngày chỉ nên ăn từ 2-3g tổ yến sào là tốt nhất. Các bạn có thể kết hợp tổ yến sào cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm đa dạng thêm các món ăn.

Trong thời gian thai nghén phụ nữ mang thai có nên sử dụng tổ yến sào không?

Theo các bác sĩ, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong thời kỳ nghén thì không nên dùng tổ yến sào sào để tránh tác dụng phụ. Sau thời kỳ thai nghén, bà bầu nên bổ sung tổ yến sào. Không nên sử dụng yến quá 3g một ngày, ăn 3 lần một tuần.

Bí quyết chế biến món ăn từ tổ yến sào ngon cho người mang bầu

Phụ nữ mang thai ăn yến sào giúp mẹ khỏe- con thông minh 3

Tổ yến sào sào có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, song cách đơn giản và hiệu quả nhất là chưng cách thủy với đường phèn. Ngâm yến trong nước sạch khoảng 20 – 30 phút để có thể nhặt ra được lông chim và các tạp chất. Sau khi ngâm, kích thước yến sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Vớt yến đã làm sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo, sau đó chưng cách thủy trong khoảng 15-20 phút. Thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng.

Một số người cho rằng, tổ yến sào sào có tính mát, nếu mẹ bầu dùng trong thai kỳ có thể khiến trẻ bị hen suyễn sau khi sinh hay thậm chí làm tăng khả năng bị dị ứng ở trẻ về sau. Tuy nhiên, về mặt khoa học thì điều đó hoàn toàn không đúng. Yến rất tốt cho bà mẹ mang thai, chỉ cần lưu ý về cách sử dụng để tăng hiệu quả của yến đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.