Bạn đã biết gì về yến hồng? Những điểm khác nhau giữa yến hồng và yến huyết?

Do sự tương tác với các bức tường hang động và hấp thu các khoáng chất tự nhiên, mà màu sắc của yến có thể khác nhau, càng hồng thì giá trị dinh dưỡng càng nhiều. Yến sào được khám phá từ thời nhà Đường, nhưng được sử dụng và thương mại nhiều từ thời nhà Minh và Nhà Thanh, chỉ dành cho vua chúa, cung phi cung đình. Đến nay, Yến sào đã trở thành món ăn bổ dưỡng bậc nhất, khá đắt đỏ của các nước Đông Á và nhiều quốc gia khác.  

Bạn đã biết gì về yến hồng?

Yến hồng là yến có màu sắc hồng trên bề mặt của yến, màu sắc hồng tự nhiên của yến đảo thiên nhiên. Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở, hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm là nền tảng làm phong phú nguyên tố đa vi lượng trong yến sào tạo nên giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của yến hồng thiên nhiên. Hàm lượng dinh dưỡng của yến hồng rất cao gấp đôi so với loại Yến sào thông thường.

Yến hồng bao gồm những dưỡng chất gì?

Thành phần dinh dưỡng khá cao hơn loại yến sào thông thường. Yến hồng rất giàu chất khoáng, kể cả khoáng vi lượng và nhiều Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. Yến hồng 100% nguyên chất bao gồm hai yếu tố chính: Gluco và Protein (hay còn gọi nôm na là đường và đạm). P

hần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18 axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh. Do sự tương tác với các bức tường hang động và hấp thu các khoáng chất tự nhiên, mà màu sắc của yến có thể khác nhau, càng hồng thì giá trị dinh dưỡng càng nhiều.

Yến hồng có những lợi ích gì?

Yến hồng có nhiều công dụng hơn loại yến sào thông thường:

– Bệnh cao huyết áp, tiểu đường:  Nhờ có 4.56% Leucine và 2.04% Isoleucine hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu nên dùng yến sào hồng hàng ngày có thể giúp ổn định glucose trong máu .

– Các bệnh về tiêu hóa, đường ruột: Yến sào có một số nguyên tố hiếm có tác dụng kích thích tăng khả năng tiêu hóa qua màng ruột như: crôm (Cr), acid amin, các nguyên tố vi lượng giúp tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào. Những người tiêu hóa kém, đau dạ dày mỗi ngày ăn một lượng nhỏ yến sào hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

– Yến sào hồng thiên nhiên 100% có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Dùng thường xuyên sẽ đẹp da.

– Hỗ trợ tiểu đường, lão hóa, tăng tuổi thọ.

– Giảm căng thẳng thần kinh, tạo giấc ngủ sâu.

– Phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong thời gian dưỡng bệnh, sau phẫu thuật.

Sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt rất tốt đối với: trẻ em biếng ăn, mới ốm dậy, phụ nữ mang thai (lưu ý phụ nữ mang thai trên 3 tháng), đang cho con bú và người già, bệnh nhân hồi sức sau phẫu thuật.

Những điểm khác nhau giữa yến hồng và yến huyết?

Yến sào có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. Chúng cũng làm tăng sức đề kháng cho con người. Hồng yến và huyết yến là hai loại yến sào quý hiếm. Chúng có những đặc điểm khác biệt đáng kể

Dựa vào đặc điểm bên ngoài

Tổ yến sào là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này còn được phân biệt dựa theo màu sắc của tổ yến sào. Hồng yến và huyết yến là những loại tổ yến sào vô cùng quý hiếm và giàu dinh dưỡng. Trong tổng lượng tổ yến sào thu được mỗi năm, người ta chỉ thu hoạch được khoảng 10% huyết yến và hồng yến.

Để phân biệt hai loại yến này ta có thể dựa theo màu sắc của chúng. Hồng yến thường có màu vàng cam nhạt hoặc màu nâu. Huyết yến sẽ thường có màu đỏ sẫm hơn. Huyết yến được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng. Và cũng thường cũng có giá cao nhất trong số các loại yến.

Nhiều người cho rằng  tổ huyết yến và hồng yến  là do chim yến bố mẹ không đủ nước bọt nên đã sử dụng máu của mình để xây tổ. Chính vì vậy tổ yến sào mới có màu đỏ như màu máu. Cũng có những giả thuyết khác lại cho rằng màu đỏ của tổ yến sào là do nguồn thức ăn mà con chim yến bố mẹ thường ăn

Bạn đã biết gì về yến hồng? Những điểm khác nhau giữa yến hồng và yến huyết? 1

Tuy nhiên, theo các kết luận có tính khoa học thì kết luận rằng tổ yến sào màu đỏ là do địa hình nơi  chim yến làm tổ hơn.Thông thường một tổ chim yến sẽ hoàn thành phải mất từ 2- 3 tháng. Vì vậy việc chiếc tổ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nắng mưa. Và đặc biệt là nguồn nước mưa từ trong những vách đá thấm vào tổ yến sào cũng có thể mang màu nâu đỏ của đất đá.

Dựa vào giá trị dinh dưỡng 

Nếu như nói đến sự khác nhau giữa hồng yến và huyết yến thì không thể bỏ qua giá trị dinh dưỡng. Huyết yến cho giá trị dinh dưỡng cao hơn hồng yến. Giá trị dinh dưỡng của tổ yến sào nói chung rất cao. Trong tổ yến sào chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quý. Đó là những chất cơ thể con người cần thiết nhưng lại không thể tự tổng hợp được, Dinh dưỡng trong yến những loại thực phẩm khác không thể có được. Cũng chính bởi vậy mà tổ yến sào sào đã trở thành món cao lương mỹ vị của rất nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc…

Giá trị dinh dưỡng trong tổ yến sào thông thường rất cao. Nhưng giá trị dinh dưỡng của các thành phần dinh dưỡng trong hồng yến và huyết yến còn cao hơn rất nhiều. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh và đã công bố rằng huyết yến có giá trị dinh dưỡng cao hơn hồng yến. Trong huyết yến chứa nhiều vi khoáng chất và các axitamin hơn hồng yến.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.