Bà bầu có nên ăn yến sào không và cách chưng như thế nào để dưỡng thai tốt nhất?

Bà bầu rất nên ăn yến sào, vì các chất dinh dưỡng, các khoáng chất có trong yến sào có tác dụng bổ sung rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Chưng yến sào tưởng chừng là công việc dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn làm không đúng cách, sẽ làm mất đi những tác dụng của yến sào mà nhất là chế biến cho bà bầu thì càng cẩn phải cẩn trọng.

Bà bầu có nên sử dụng yến sào hay không ?

Câu trả lời là có. Bà bầu rất nên ăn yến sào, vì các chất dinh dưỡng, các khoáng chất có trongyến sào có tác dụng bổ sung rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu ăn ngon, ngủ ngon. Đồng thời giúp da của mẹ bầu và em bé sẽ trắng mịn, không sợ tàn nhang, nám và dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt và thông mình hơn.

Bà bầu có nên ăn yến sào không và cách chưng như thế nào để dưỡng thai tốt nhất? 1

Nên sử dụng yến sào khi mang thai tháng thứ mấy?

Đây là băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu. Hiện tại khoa học không đưa ra bất kì khuyến cáo nào cho bà bầu nên hay không nên sử dụngyến sào. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi cho rằng thời điểm thích hợp nhất để bà bầu sử dụng yến sào là từ tháng thứ 3 trở đi. Sở dĩ như vậy vìyến sào có tính hàn, mát. Để thai nhi và mẹ bầu thực sự ổn định thì mới nên sử dụngyến sào. Từ tháng thứ 3 trở đi, bà bầu cứ yên tâm sử dụngyến sào đến khi em bé chào đời hoặc bà bầu vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau khi sinh.

Bà bầu nên ăn yến sào bao nhiêu trong một tuần?

Để có tác dụng tốt nhất bà bầu nên sử dụng yến sào 3 lần một tuần. Bí quyết để yến sào phát huy tác dụng tốt nhất là sử dụng một cách đều đặn. Nhưng nên nhớ, một lần ăn không quá 3g nhé mẹ bầu. Như vậy với 100g, bạn có thể dụng dụng trong khoảng 2,5 tháng. Quả thật không quá đắt cho một sản phẩm quý giá có tác dụng tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Cách chế biến yến sào dinh dưỡng nhất cho bà bầu

Đa số mọi người kể cả bà bầu thì món ăn thông dụng nhất vẫn là yến sào chưng đường phèn, tuy nhiên như đã nói ở trên, do có tính hàn, nên trong quá trình chưng yến thì bạn nên cho vài lát gừng để cân bằng tính hàn củayến sào, như thế sẽ tổt và an tâm hơn cho bà bầu.

 • Ăn khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
 • Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.

Vậy là tôi đã hoàn thành bài hướng dẫn cách chưng tổ  yến sào cho bà bầu. Nếu còn bất cứ điều gì còn thắc mắc hãy liên hệ với tôi để được tư vấn. Tôi sẽ rất vui nếu như được chia sẻ cùng bạn.

Chúc những ngày mang thai của bạn thật nhiều niềm vui, chúc bạn và thiên thần của bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an.

Mang thai ăn tổ yến sào như thế nào là tốt nhất?

Nguyên tắc sử dụng chung cho tất cả mọi người đó là sử dụng tổ yến sào vào lúc đói, có thể là ban đêm trước khi đi ngủ hay buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này cơ thể dễ hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Một điều cũng quan trọng không kém là bà bầu nên ăntổ yến sào lúc còn nóng nhé.

Có thể tóm tắt ngắn gọn như thế này nhé, bà bầu nên ăntổ yến, bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, mỗi tuần nên ăn 3 lần, mỗi lần không quá 3g, nên ăn vào lúc đói và tốt nhất là ăn lúc yến còn nóng, khi chưng yến nhớ cho thêm vài lát gừng để cân bằng tính hàn củatổ yến.

Bà bầu có nên ăn yến sào không và cách chưng như thế nào để dưỡng thai tốt nhất? 2

Cách chưng tổ yến sào cho phụ nữ mang thai

Bước 1: Ngâm tổ yến sào trong nước lạnh cho tới khi nở đều ra

Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại tổ yến sào mà bạn mua.

 • Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút
 • Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút
 • Thời gian ngâmtổ yếnhồng, yến huyết: 45 phút

Bước 2: Bắt đầu chưng yến

Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến.  Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.

Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thủy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.

Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loạitổ yến. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:

 • Với yến  đảo: 40 phút
 • Với yến nuôi: 30 phút
 • Với yến hồng, yến huyết: 50 phút

Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng trước khi thưởng thức bạn cần một số  lưu ý khi chưng tổ yến sào cho bà bầu:

  • Do tổ yến sào có tính hàn, do vậy khi chưngyến cho bà bầu, nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến sào. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chưng xong.
  • Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng tổ yến sào cho bà bầu vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.